ĐÔI NÉT VỀ GIÁO XỨ TỬ NÊ

Giáo xứ Tử Nê là một giáo xứ nằm ở làng Tử Nê, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh. Giáo xứ được thành lập từ rất lâu đời và là trung tâm tôn giáo quan trọng của địa phương.

Nhà thờ giáo xứ Tử Nê được xây dựng vào đầu thế kỷ XX, với kiến trúc mang phong cách Tây Âu kết hợp với nghệ thuật truyền thống của dân tộc. Nhà thờ có kiến trúc hình chữ nhật, với mái ngói đỏ và cửa sổ sáng rực, tạo nên một khung cảnh đẹp mắt giữa những ngôi nhà cổ truyền thống.
Giáo xứ Tử Nê có một đội ngũ linh mục và giáo dân đầy tâm huyết, nhiệt tình và hoạt động tích cực trong các hoạt động tôn giáo và xã hội. Giáo xứ có nhiều hoạt động đa dạng như thánh lễ, giáo dục tôn giáo, các khoá huấn luyện, công việc từ thiện, v.v... để phục vụ cộng đồng và giúp đỡ những người khó khăn.
Ngoài ra, giáo xứ Tử Nê cũng tổ chức nhiều lễ hội, hành trình tâm linh và các hoạt động văn hóa truyền thống để tôn vinh và bảo tồn di sản văn hóa của địa phương. Những hoạt động này đã thu hút nhiều du khách đến tham quan và trải nghiệm văn hóa tôn giáo truyền thống của địa phương.
Giáo xứ Tử Nê không chỉ là nơi tôn giáo quan trọng mà còn là một điểm đến hấp dẫn cho du khách muốn khám phá và trải nghiệm văn hóa tôn giáo đặc trưng của vùng đất Bắc Ninh.
Đinh Đồng Tuấn