Gx Tử Nê kỉ niệm 380 năm đón nhận Tin Mừng, mừng lễ bổn mạng và làm phép nhà mục vụ

Gx. Tử Nê kỉ niệm 380 năm đón nhận Tin Mừng, mừng lễ bổn mạng và làm phép nhà mục vụ

Tử Nê: Sáng ngày lễ Đức Mẹ Mân Côi (7/10/2013), giáo xứ Tử Nê long trọng mừng lễ bổn mạng, làm phép nhà mục vụ và kỷ niệm 380 năm hạt giống Tin mừng được gieo vào đất Tử Nê.
Chủ tế Thánh lễ là cha tổng đại diện Giuse Nguyễn Đức Hiểu, cùng đồng tế với ngài có đông đảo cha, quý tu sĩ Nam Nữ  đến từ trong và ngoài giáo phận.
Cùng về tạ ơn Thiên Chúa và chung vui với Tử Nê còn có nhiều con cái Tử Nê ở khắp nơi và anh chị em ở những giáo xứ lân cận.
Được biết, tối hôm qua có buổi văn nghệ chào mừng các sự kiện đặc biệt này, và đón chào con cái Tử Nê khắp nơi về xum họp.
Trước khi bắt đầu Thánh lễ là nghi thức cắt băng khánh thành và làm phép nhà mục vụ. Sau đó một vị đại diện họ nhà xứ Tử Nê ôn lại lịch sử giáo xứ từ khi bắt đầu đón nhận Tin mừng để cộng đoàn cùng nhau ôn lại những kì công Chúa thực hiện cho Gx. Tử Nê, và cùng nhau dâng lời tạ ơn Thiên Chúa.
Ngỏ lời với cộng đoàn, cha tổng đại diện mời gọi cộng đoàn phát huy truyền thống tốt đẹp, noi gương cha ông tổ tiên gìn giữ và xây dựng giáo xứ ngày một tốt đẹp. Đặc biệt, ngài nhấn mạnh đến việc giáo dục con cái và xây dựng gia đình theo thư chung sau hai kỳ họp mặt giáo phận để đất Tử Nê sinh nhiều hoa thơm trái ngọt.
Cuối thánh lễ,  đại diện con cái Tử Nê hai miền Nam Bắc cám ơn Đức cha, quý cha và toàn thể quý khách đã đến chung vui và dâng lời tạ ơn Thiên Chúa với Tử Nê.

IMG_8382IMG_8438IMG_8455IMG_8469IMG_8470IMG_8486IMG_8487IMG_8488IMG_8489IMG_8490IMG_8527IMG_8530IMG_8532IMG_8534IMG_8551IMG_8553
Xương Giang